Phiên bản thử nghiệm

Báo cáo tình hình phát triển và ứng dụng chữ ký số Việt Nam năm 2015

A- A+
4956 Lượt xem
18/12/2019
Để đẩy mạnh ứng dụng chữ ký số trong cơ quan nhà nước, doanh nghiệp và người dân, góp phần phát triển các ứng dụng chính phủ điện tử, thương mại điện tử và các giao dịch điện tử nói chung, Bộ Thông tin và Truyền thông công bố “Báo cáo tình hình phát triển và ứng dụng chữ ký số Việt Nam năm 2015”, dựa trên thông tin, số liệu của các Bộ, Ban, ngành và các địa phương trên cả nước.
Báo cáo đưa ra bức tranh toàn cảnh về hiện trạng phát triển và ứng dụng chữ ký số ở Việt Nam sau hơn 10 năm triển khai Luật giao dịch điện tử và các chính sách phát triển, thúc đẩy giao dịch điện tử nói chung, đặc biệt là các văn bản, chính sách quy định về chữ ký số. Báo cáo cũng cập nhật các văn bản chính sách pháp luật về quản lý nhà nước trong lĩnh vực chữ ký số, hệ thống các cơ quan quản lý nhà nước về chữ ký số từ Trung ương đến địa phương.
Báo cáo gồm 70 trang, chia thành 05 chương cung cấp các thông tin, số liệu thuộc lĩnh vực dịch vụ chứng thực chữ ký số bao gồm các nội dung chính: tổng quan về tình hình phát triển và ứng dụng chữ ký số tại Việt Nam, Hệ thống các cơ quan chuyên trách quản lý về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số, khung pháp lý về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số; Tình hình phát triển và ứng dụng chữ ký số chuyên dùng, chữ ký số công cộng, chữ ký số nước ngoài và điển hình ứng dụng chữ ký số trong các cơ quan nhà nước, ...

Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của độc giả cho Báo cáo để tiếp tục hoàn thiện nội dung, đáp ứng tốt nhu cầu tham khảo và phục vụ công tác quản lý, hoạch định chính sách trong lĩnh vực chứng thực chữ ký số.

Toàn văn báo cáo tại đây.


Tin cùng chuyên mục
VCCI công bố số liệu khảo sát 'gây sốc' về ngành thuế
(26/12/2019)
Khẩn trương hoàn thiện số liệu khảo sát phục vụ họp trực tuyến cấp thành phố đến cấp xã
(18/12/2019)
Tình hình phát triển lĩnh vực viễn thông, internet năm 2015
(18/12/2019)
Báo cáo Đánh giá mức độ ứng dụng công nghệ thông tin của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2016
(18/12/2019)